Tư vấn gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện Công ty nước ngoài

 

 

Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ 1-5 năm kể từ ngày cấp. Trước khi giấy phép hết hạn trong thời gian 30 ngày, nếu thương nhân nước ngoài vẫn muốn tiếp tục hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Luật Khánh Dương là đơn vị chuyên tư vấn và thực hiện dịch vụ về xin cấp mới, gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam với phương châm: Chuyên nghiệp – Nhanh chóng – Chính xác – Chi phí thấp. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Luật Khánh Dương đã tư vấn, thực hiện dịch vụ xin cấp mới và gia hạn cho hàng trăm Văn phòng đại diện của thương nhân các nước.

Nhằm giúp thương nhân nước ngoài hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam, Luật Khánh Dương tổng hợp các điều kiện, tài liệu cần chuẩn bị như sau:

 

Văn bản pháp luật liên quan đến thành lập, gia hạn Văn phòng đại diện công ty nước ngoài

  • Luật Thương mại năm 2005.
  • Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về Văn phòng đại diện, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

 

Điều kiện gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Thương nhân nước ngoài được gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có nhu cầu tiếp tục hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng đại diện;

b) Thương nhân nước ngoài đang hoạt động theo pháp luật của nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh;

c) Không có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động của Văn phòng đại diện.

 

Hồ sơ, tài liệu gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Luật Khánh Dương xin liệt kê một số tài liệu cơ bản liên quan gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài như sau:

  1. Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
  2. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
  3. Báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện tính đến thời điểm đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện;
  4. Chứng từ nộp thuế thu nhập cá nhân của các lao động làm việc tại Văn phòng đại diện;
  5. Xác nhận không nợ tiền thuê trụ sở Văn phòng đại diện;
  6. Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp.

 

Thời hạn hoàn tất hồ sơ gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài

  • Nếu Quý khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, thì chỉ trong vòng 05 - 10 ngày làm việc tính từ ngày Luật Khánh Dương nhận hồ sơ bàn giao, Quý khách hàng sẽ nhận được Giấy phép gia hạn Văn phòng đại diện công ty nước ngoài.
  • Trong trường hợp, Quý khách hàng cần hỗ trợ các dịch vụ liên quan như hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng, dịch thuật các tài liệu liên quan... Luật Khánh Dương sẽ cung cấp dịch vụ với chi phí ưu đãi thấp nhất.

 

Lưu ý: Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt. Bản dịch, bản sao phải được công chứng, chứng thực tại Việt Nam trong thời hạn 03 tháng.

 

Dịch vụ pháp lý của Luật Khánh Dương về việc gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài

  • Tư vấn về điều kiện gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam;
  • Tư vấn Quý khách hàng chuẩn bị các tài liệu liên quan;
  • Soạn thảo hồ sơ gia hạn giấy phép Văn phòng đại diện;
  • Nộp hồ sơ gia hạn và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Khánh Dương để được tư vấn.

Liên hệ: 0902 009 412 - 0986 708 677